GIẢI MÃ HỘP CẦU CHÍ XE TẢI ISUZU

Hộp cầu chì xe tải Isuzu là một hệ thống quan trọng giúp bảo vệ hệ thống điện trên xe khỏi rủi ro hư hỏng do quá tải. Thông thường, mỗi xe tải Isuzu được trang bị từ 2-3 hộp cầu chì, trong đó có hộp được lắp đặt tại chân người lái và một hộp nằm gần bình ắc quy.

Hộp cầu chì là tổ hợp của các rơ le và cầu chì, với chì mắc nối tiếp hai đầu dây dẫn trong mạch điện. Nó được đặt ở vị trí quan trọng trước các bộ phận của mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện tránh khỏi những sự cố không đáng có.

XE TẢI ISUZU
XE TẢI ISUZU

TÌM HIỂU CHUNG VỀ HỘP CẦU CHÌ XE TẢI ISUZU 

Hộp cầu chì xe tải isuzu là một tổ hợp các rơ le và cầu chì. Thành phần không thể thiếu trong một cầu chì là một dây chì mắc nối tiếp với hai đầu dây dẫn trong mạch điện. Vị trí lắp đặt cầu chì là ở sau nguồn điện tổng và trước các bộ phận của mạch điện. Mạng điện cần được bảo vệ như các thiết bị điện,…

1/  Cấu tạo hộp cầu chì xe tải isuzu

Hộp cầu chì trên xe được chia làm ba phần như sau:

– Phần bảo vệ và điều khiển cho bộ dây điện động cơ:

Bộ dây điện động cơ có nhiệm vụ kết nối từ hộp cầu chì đến hộp điều khiển điện động cơ và các cảm biến để kiểm soát hoạt động của động cơ.

– Dây điện đầu xe

Bộ dây điện đầu xe kết nối hộp cầu chì cung cấp điện cho đèn pha và còi phía đầu xe.

– Bộ dây điện táp lô

Là bộ dây nối từ hộp cầu chì vào cung cấp cho các thiết bị điện trong khoang xe như đèn trần xe, Radio, Cụm điều khiển quạt và điều hòa, gạt mưa …

XE TẢI ISUZU TẠI ISUZU AN LẠC
XE TẢI ISUZU TẠI ISUZU AN LẠC

2/ Bảng cầu chì xe tải isuzu có chức năng gì

Hộp cầu chì trong xe là một tổ hợp các rơ le và cầu chì. Chúng có chức năng điều khiển các hoạt động trên xe. Và bảo vệ bảo vệ các thiết bị khỏi hư hỏng, phát lửa, ngắn mạch (chạm mass) hoặc quá tải. Khi xe quá tải đột ngột cầu chì có thể tự ngắt. Và bạn có thể thay thế chúng khi bị hỏng.

Hộp cầu chì chứa nhiều cầu chì. Với từng vị trí cầu chì mà sẽ có chức năng bảo vệ mạch điện nào phía sau dòng điện chịu đựng tối đa qua cầu chì…

XE TẢI ISUZU CÓ SẴN - GIAO NGAY
XE TẢI ISUZU CÓ SẴN – GIAO NGAY

Ý nghĩa của kí hiệu trên hộp cầu trì ô tô xe tải isuzu 

trì xe oto thể hiện ngôn ngữ của riêng mình. Người dùng cần hiểu và nắm rõ được để giải quyết khi gặp sự cố. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được. Ngay cả những người thợ kĩ thuật cũng đều biết rõ.

CÁCH KIỂM TRA CẦU CHÌ Ô TÔ XE TẢI ISUZU VÀ HƯỚNG DẪN THAY HỘP CẦU CHÌ XE TẢI ĐÚNG CÁCH

Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đột ngột với xe của bạn. Như đèn không sáng, còi tự nhiên câm, ổ cắm điện cũng không dùng được. Trước tiên hãy kiểm tra cầu chì của nó. Vậy làm thế nào để kiểm tra và thay thế cầu chì xe ô tô khi gặp sự cố. Sau đây là phần hướng dẫn cách kiểm tra và thay thế cầu chì xe tải.

1/ Cách kiểm tra

– Cách 1: cách này đòi hỏi người kiểm tra phải có trình độ và am hiểu về xe nên rất ít người thực hiện được. Các bạn tháo từng cầu chì ra và kiểm tra bằng cách quan sát

– Cách 2: Bạn cần chuẩn bị một dụng cụ kiểm tra gọi là đèn kiểm tra mạch điện. Bật khóa xe sang vị trí “ON” nhưng không khởi động xe. Thông thường người ta sử dụng thiết bị hỗ trợ kiểm tra và quan sát tín hiệu đèn báo. Cách này rất hiệu quả và khá đơn giản, rất dễ thực hiện.

– Tiếp theo đưa đầu dò của đèn kiểm tra mạch vào các vị trí như chân nối cầu trí với bảng mạch điện, mặt tựa của các bu lông nối. Sau đó nhẹ nhàng đưa đầu dò vào các vị trí làm việc ở hai bên đỉnh của cầu chì.

– Nếu đèn kiểm tra đều bật sáng ở cả hai vị trí đó thì có nghĩa là cầu chì vẫn tốt và làm việc bình thường. Còn nếu một trong hai vị trí trên, đèn kiểm tra không sáng thì điều đó có nghĩa là cầu chì đó đã cháy và cần phải thay thế nó. Lần lượt kiểm tra hết các cầu chì còn lại, nếu không có cái thay thế bạn nên đánh dấu lại để thay thế sau.

XE TẢI ISUZU- XE TẢI CỦA NGƯỜI VIỆT
XE TẢI ISUZU- XE TẢI CỦA NGƯỜI VIỆT

2/ Hướng dẫn thay thế hộp cầu chì xe tải isuzu đúng cách

– Đầu tiên hãy tìm hộp cầu chì đang nằm ở đâu thường hộp cầu chì nằm dưới bảng điều khiển bên trái của tay lái.

– Sau đó mở nắp hộp cầu chì xe ra quan sát và tìm đúng những cầu chì bị cháy.

– Gắp cầu chì hỏng ra khỏi bảng điều khiển cầu chì bằng kẹp ( chú ý: kẹp là nhíp nhựa được đi kèm với hộp cầu chì, nếu trường hợp xe bạn đã mất thì có thể sử dụng kìm nhỏ có mũi dài và nhọn)

– Kiểm tra con số bên dưới hoặc bên cạnh của cầu chì hỏng bởi con số này cho biết cường độ dòng điện tối đa.

– Sau cùng mua cầu chì với cùng cường độ dòng điện và dùng ngón tay ấn nó vào vị trí khe cắm trong hộp.

Lưu ý là nếu cầu chì xe oto ngắt liên tục chứng tỏ có rắc rối về điện và lúc này bạn cần mang xe đến các chuyên gia để kiểm tra

Hi vọng với những thông tin được nêu trên đây đã giúp phần nào bạn hiểu hơn về cấu tạo, ý nghĩa của hộp cầu chì xe tải isuzu. Cách nhận biết dấu hiệu cầu chì bị hỏng cần được thay thế để xử lý kịp thời. Tránh những sự cố xảy ra đối với xe tải  của mình. Chúc các bác tài có những hành trình lái xe an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *